Hiện trạng và giải pháp phát triển du lịch nhà cổ ở thành phố Cần Thơ - Nguyễn, Thị Bé Ba; Nguyễn, Thị Huỳnh Phượng; Lê, Thị Tố Quyên; Lý, Mỷ Tiên; Trần, Thị Thuý Duy; Trương, Trí Thông (Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp, 2023)
Nghiên cứu này tiến hành phân tích, đánh giá dữ liệu sơ cấp từ phỏng vấn 150 khách du lịch và chuyên gia, chủ nhà cổ, bằng bảng hỏi, nhằm đánh giá tiềm năng và thực trạng phát triển du lịch nhà cổ ở thành phố Cần Thơ. Kết quả phân tích cho thấy: hiện trạng khai thác nhà cổ phát triển du lịch ở thành phố Cần Thơ chưa tương xứng với tiềm năng, sản phẩm du lịch còn đơn điệu,… cần quan tâm hơn nữa công tác bảo tồn và trung tu nhà cổ,… Thông qua kết quả đánh giá với dữ liệu nghiên cứu xác thực, nghiên cứu đề xuất một số giải pháp để khai thác hiệu quả nhà cổ trong phát triển du lịch. Kết quả nghiên cứu sẽ đem lại lợi ích cho kinh tế địa phương, cộng đồng, chủ nhà cổ, nhà quản lí, nhà cung ứng, doanh nghiệp du lịch,... trong quá trình tổ chức, quản lí, phát triển du lịch nhà cổ ở thành phố Cần Thơ.