Thực trạng phát triển đội ngũ cán bộ quản lý ở các trường tiểu học huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang - Trần, Công Nam; Trần, Đại Nghĩa (Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp, 2024)
Trong bối cảnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục hiện nay đã đặt ra yêu cầu rất cao về tiêu chí của đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, đòi hỏi hệ thống giáo dục nói chung và giáo dục tiểu học nói riêng phải có sự thay đổi trong đào tạo - bồi dưỡng và cung cấp cho ngành giáo dục những cán bộ quản lý có năng lực, năng động và sáng tạo để thích nghi với nhu cầu của đổi mới giáo dục. Do đó, để có nguồn nhân lực đáp ứng bối cảnh đổi mới giáo dục cần phải quan tâm đến phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí. Bài báo này trình bày kết quả nghiên cứu đánh giá thực trạng phát triển đội ngũ cán bộ quản lý trong các trường tiểu học ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang thông qua việc khảo sát 123 khách thể là cán bộ quản lý, giáo viên, dựa theo thang đo likert 4 mức độ. Kết quả nghiên cứu đã thấy được thực trạng phát triển đội ngũ cán bộ quản lý trong các trường tiểu học ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang còn nhiều bất cập cần được quan tâm nhiều hơn.