Một số giải pháp quản lý công tác hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông huyện Châu Thành, tỉnh An Giang - Trần, Phú Hào (Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp, 2023)
Giáo dục hướng nghiệp là một bộ phận của giáo dục toàn diện giúp mỗi học sinh có sự hiểu biết về tính chất của ngành nghề mà mình hướng tới, biết phân tích thị trường hoạt động và tháo gỡ vướng mắc hoặc rèn luyện bản thân. Từ đó, mỗi học sinh tự xác định được đâu là nghề nghiệp phù hợp hoặc không phù hợp với mình. Bài viết nghiên cứu những nguyên nhân dẫn đến việc học sinh ở 3 trường trung học phổ thông của huyện Châu Thành, tỉnh An Giang lựa chọn sai ngành nghề. Từ đó, tác giả nêu ra một số giải pháp quản lý công tác hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông trên địa bàn huyện.