Xây dựng văn hóa học đường trong hoạt động dạy học trực tuyến cho sinh viên Trường Đại học Tiền Giang - Nguyễn, Thị Khuyến (Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp, 2023)
Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, việc dạy học trực tuyến là cần thiết và cấp bách đối với sinh viên các ngành nghề đào tạo của Trường Đại học Tiền Giang. Xây dựng văn hóa học đường trong lớp học trực tuyến là một trong những yếu tố góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy. Bài viết trình bày khái quát chung về văn hóa học đường; những tồn tại của văn hóa học đường trong dạy và học trực tuyến; thực trạng việc thực hiện văn hóa học đường trong lớp học trực tuyến thông qua việc gửi phiếu thăm dò ý kiến 329 sinh viên các ngành nghề đào tạo ở Trường Đại học Tiền Giang. Qua đó đề ra các biện pháp từ phía nhà trường, giảng viên và sinh viên nhằm xây dựng văn hóa học đường cho sinh viên trong việc dạy học trực tuyến.